Ấm bụng với quán bánh cuốn tráng tay tại Đà Nẵng siêu ngon
Bánh cuốn được làm từ bột và nước, thường được tráng trên nồi to chuyên dùng để tráng bánh. Đặc trưng của bánh cuốn là được tráng rất mỏng, mỏng hơn nhiều so với mỳ quảng. Chính vì thế, bánh tráng xong rất mềm và dẻo. Đây chính là lý do mà bánh cuốn ăn nóng mới đạt được hương vị ngon nhất. Ngoài ra, để bánh có hương vị đậm đà, người ta cũng thường xuyên cho muối vào hỗn hợp bột và nước trước khi tráng.
Bánh tráng xong được lấy ra và cho nhân vào, cuộn lại. Nhân bánh cuốn được làm từ các nguyên liệu như nấm mèo và thịt bằm nhuyễn, được xào trước đầy đủ gia vị vừa vặn.
Cuối cùng, bánh cuốn thành phẩm được ăn chung với hành phi nhà làm, dưa chua cùng với chả chiên nhìn rất hấp dẫn. Nước mắm được dùng thường là nước mắm ớt chua ngọt, chan vào bánh rất dễ ăn.
Về giá cả, một phần bánh cuốn tùy nơi mà có giá khác nhau, tuy nhiên nằm trong khoảng 15 – 30k, hợp túi tiền của tất cả mọi người. Đây cũng là lý do khiến cho bánh cuốn trở thành món ăn sáng được nhiều người yêu thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét